หมูกระทะ

หมูกระทะนั้น คาดว่าเข้ามาในไทยในช่วงปี พ.ศ. 2500 ซึ่งแรกเริ่มจะมีการนำเข้ามาขายในภัตตาคาร เรียกว่า เนื้อย่างเจงกีสข่าน ส่วนในภาคอีสานนั้นจะเรียกว่า เนื้อย่างเกาหลี โดยที่ จ.อุบลราชธานี จะมีร้านต้นตำรับที่เรียกว่า หมื่นทิพย์เนื้อย่างเกาหลี แต่ในยุคแรกนั้นจะมีการเสิร์ฟเป็นชุด ๆ มากกว่า
          อย่างไรก็ตาม อาหารสไตล์ปิ้งย่างเริ่มแพร่หลายมาก ๆ จากร้านไดโดม่อน ที่ได้นำเสนอปิ้งย่างรูปแบบใหม่ ด้วยการทำเป็นร้านปิ้งย่างสไตล์บุฟเฟ่ต์ ลูกค้าสามารถเลือกอาหารได้ตามใจจากเมนูหลากหลายที่มี จนร้านถูกขนานนามว่า “บิดาแห่งบุฟเฟ่ต์หมูกะทะ” และเมื่อเตาแบบโดมที่ถูกใช้ในเนื้อย่างเจงกิสข่าน มาผสานกับบุฟเฟ่ต์ จึงกลายเป็นบุฟเฟ่ต์หมูกระทะที่เรารู้จักในปัจจุบัน

   

ใส่ความเห็น